Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Trách nhiệm của đại lý hải quan

    Xử lý các công việc liên quan tới khai báo, làm thủ tục hải quan bằng cách sử dụng các mã số nhân viên đại lý trong phạm vi chức trách của mình.
    Phải có nhiệm vụ nhắc nhở, đề xuất lên tổng cục hải quan để họ cấp mã số nhân viên đại lý khi khách hàng có đủ các tiêu chí đã được đề ra trước đó.

Điều kiện làm nhân viên đại lý hải quan

    Có nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp vụ để làm đại lý hải quan.
    Được cơ quan chức năng có thầm quyền xác định bằng văn bản trong cần nhất vẫn là giấy đăng ký/chứng nhận kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hoặc là đại lý làm thủ tục hải quan.
    Có đầy đủ các loại máy tính có cấu hình cao để làm việc truyền tờ khai hải quan điện tử được nhanh chóng và chính biệt đại lý và người khai thuê hải quan

Hoàn thuế giá trị gia tăngĐại lý hải quan tất nhiên phải trải qua rất nhiều công đoạn xác thực với các cơ quan chức năng, minh chứng năng lực, sự uy tín mới thành công được. Còn người khai thuê chỉ cần có một chút hiểu biết về nghiệp vụ xuất nhập khẩu là đã có thể thực hiện công việc này được rồi.
Thuê đại lý làm hải quan có lợi ích gì?

    Khai báo trực tiếp với hải quan được xác nhận bằng chữ ký số rất tiết kiệm thời gian.
    Đại lý lúc nào cũng có kiến thức, trách nhiệm hơn hẳn so với một người bình thường.


Theo đó, có 3 DN tại TP. Hồ Chí Minh được công nhận đại lý thủ tục hải quan, đó là: Công ty TNHH giao nhận vận tải Đông Á, địa chỉ phường 4, quận Tân Bình; Công ty TNHH Freight Mark Việt Nam, địa chỉ phường 15, quận Tân Bình; Công ty TNHH tư vấn quản lý Nam Việt, địa chỉ phường 6, quận Tân Bình.

Bên cạnh 3 DN nêu trên, Tổng cục Hải quan cũng đã ban hành quyết định công nhận đại lý thủ tục hải quan cho 1 DN hoạt động tại Hải Phòng là Công ty cổ phần Liên Việt Logistics.

Tổng cục Hải quan yêu cầu DN được công nhận đại lý hải quan có trách nhiệm hoạt động đúng quy định Luật Hải quan, Thông tư 12/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính quy định chi tiết thủ tục cấp chứng chỉ nghiệp vụ hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên làm đại lý thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý thủ tục hải quan.

Việc công nhận 4 DN tham gia đại lý thủ tục hải quan tại địa bàn có lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu sôi động như TP. Hồ Minh, Hải Phòng là hoạt động thiết thực, nhằm hỗ trợ cho DN trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện tờ khai hải quan được đầy đủ, chính xác, giúp cơ quan hải quan giải quyết thông quan hàng hóa nhanh chóng

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Đại lý hải quan sẽ là người thay doanh nghiệp thực hiện tất cả các dịch vụ liên quan tới hải quan

Trước khi Thông tư 12 có hiệu lực, việc hoạt động, chấm dứt hoạt động của đại lý hải quan bị chi phối bởi nhiều cơ quan chức năng. Cụ thể như việc ra thông báo đủ điều kiện hoạt động đại lý hải quan, ra quyết định tạm dừng hoạt động do Cục Hải quan tỉnh, thành phố thực hiện nhưng

việc ra quyết định dừng hoạt động lại do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố thực hiện. Hay như việc cấp thẻ nhân viên đại lý là do giám đốc đại lý hải quan cấp...

Nhân viên đại lý được thao tác sâu vào nghiệp vụ

Nếu như trước đây, hoạt động đại lý thủ tục hải quan chủ yếu dừng lại ở khâu kê khai, làm thủ tục, còn việc ký tên, đóng dấu trên tờ khai hải quan vẫn là DN XNK nhưng kể từ 15/3/2015,mỗi nhân viên đại lý hải quan sẽ được phía hải quan cấp mã số riêng và mật khẩu để nhân viên đó có thể truy cập vào vào hệ thống để khai đồng thời được sử dụng chữ ký số phục vụ cho việc kê khai này. Như vậy, vai trò của nhân viên đại lý hải quan đã thay đổi so với trước. Nhân viên đại lý không còn “làm hộ” nữa, thay vào đó là phải thao tác sâu vào nghiệp vụ với vai trò là người làm chính và chịu trách nhiệm trực tiếp với cơ quan hải quan. Mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan có trị để làm thủ tục hải quan đối với các lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo hợp đồng đại lý trên phạm vi tòan quốc. Người được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin do cơ quan Hải quan cung cấp.

Tuy nhiên, trong trường hợp đại lý làm thủ tục hải quan bị chấm dứt hoạt động, nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan bị thu hồi mã số, cơ quan Hải quan sẽ ngừng cho phép nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan truy cập vào hệ thống hoặc không chấp nhận các công việc liên quan đến thủ tục hải quan của nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Vùng cấm đối với đại lý

Mặc dù mở rộng quyền cho các đại lý nhưng Thông tư 12/2015/TT-BTC cũng quy định rất rõ các “vùng cấm” đối với đại lý hải quan. Nếu không tuân thủ, ngoài việc bị tước bỏ các quyền hạn trên, các đại lý còn bị cấm hành nghề

3 năm.

Ngoài ra, cơ quan hải quan sẽ tiến hành thu hồi mã số nhân viên đại lý hải quan khi các nhân viên này chuyển làm việc khác hoặc chuyển sang làm việc cho đại lý làm thủ tục hải quan khác; Đại lý làm thủ tục hải quan bị giải thể, phá sản hoặc chấm dứt hoạt động; Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan sử dụng mã số đã hết thời hạn hiệu lực để làm thủ tục hải quan.

Nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan bị thu hồi mã số sẽ không được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan trong thời hạn 3 năm kể từ ngày bị thu hồi. Trong thời gian không được hành nghề, nếu người bị thu hồi đứng tên thành lập DN thì DN này sẽ không được công nhận là đại lý làm thủ tục hải quan. Hết thời hạn nêu trên, nếu người bị thu hồi muốn được cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan thì phải trải qua kỳ thi và được cấp lại Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan và thực hiện thủ tục cấp mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan theo quy định.    
    

Về tính trách nhiệm, Đại lý làm thủ tục hải quan chịu trách nhiệm nhiều hơn vì họ thực hiện ký tên và đóng dấu lên tờ khai. Năng lực của các đại lý hải quan cũng sẽ được các cơ quan hải quan đánh giá qua tờ khai. Còn đối với dịch vụ khai thuê hải quan, họ thường không chịu trách nhiệm pháp lý gì, vì chỉ là người ủy quyền làm thủ tục.

Về nhân lực, để được công nhận là một Đại lý làm thủ tục hải quan, Interlink phải có những nhân sự được đào tạo bài bản, có chứng nhận từ Tổng Cục Hải quan. Còn đối với dịch vụ khai thuê, có thể là bất cứ ai, chỉ có một chút nghiệp vụ là được.

 


Máy phát điện Perkins Với việc cho thuê máy phát điện nhằm phục vụ duy, Quý khách đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện chuyên nghiệp có nhiều dải công suất khác nhau và nhiều hãng máy phát điện khác nhau?
Phào chỉ nhựa Bên cạnh bộ ghế sofa, các gia đình cũng có thể, Chính vì vậy, trong trường hợp này, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn mẫu ghế sofa có kích thước nhỏ, chất liệu nỉ hoặc da với các chi tiết trang trí đơn
© 2007 - 2021 https://lamkem.matongnghe.net
- Phone: +84-908-744-256